กรณีธรรมกาย อาจทำให้เกิดความเข้าใจผิดในสังคมไทยอย่างกว้างขวาง เพราะผู้คนรับข้อมูลจากสื่ออย่างไม่ครบถ้วน โดยปราศจากการไตร่ตรองด้วยเหตุผล เฉพาะอย่างยิ่ง คือ ขาดการศึกษา และทำความเข้าใจด้วยตนเอง...ผู้เขียนเพียงต้องการเชิญชวนมาศึกษาพิสูจน์โดยปราศจากอคติ, ส่วนจะถูกหรือผิดอย่างไร ก็ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของแต่ละท่าน, ความเห็นของผู้เขียนในทุกบทความเป็นความเข้าใจโดยสุจริต ซึ่งอาจจะไม่ถูกทั้งหมด แต่ก็หวังเพียงแค่จะจุดประกายให้ผู้อ่านได้หาข้อพิสูจน์ด้วยตนเองต่อไป

วันจันทร์ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2559

กรณีธรรมกาย : อานุภาพบุญมีจริงหรือ ?หลวงพ่อครับ มีผู้หญิงคนหนึ่ง ป่วยเป็นโรคมะเร็งมาหลายปีแล้ว ต่อมามีอาการกำเริบหนัก รักษาที่โรงพยาบาลกรุงเทพคริสเตียนได้รับความทุกข์ทรมานมาก ทนไม่ไหว คนไข้จึงขอให้หมอฉีดยาสลบ เพื่อจะได้ตายอย่างไม่ทรมาน หมอเห็นว่าคนไข้ไม่รอดแน่แล้ว จึงฉีดยาสลบให้ปรากฏว่าขณะที่สลบอยู่นั้น คนไขเพ้อ คำว่า พระธรรมกายๆต่อมาอีก ๔-๕ วัน คนไข้ฟื้นขึ้นมา อาการกลับดีขึ้น อาการเจ็บปวดไม่มี แล้วเล่าให้ฟังว่าขณะเจ็บปวดอยู่ ฝันว่าไปเจอวัดพระธรรมกาย เจอพระพุทธรูปและพระสงฆ์จำนวนมาก


ในฝันนั้นพระรูปหนึ่งบอกว่า โรคเอาทิ้งที่วัดแล้วให้กลับไปอยู่ได้อีก ๗ ปี เท่าที่ทราบ ผู้หญิงคนนี้ไม่เคยมาวัดพระธรรมกายเลย แต่ผมเคยไปบอกบุญกฐินแกเมื่อ ๓ ปีก่อน แกทำบุญมาด้วยไม่มากนัก แต่สังเกตดูแกอธิษฐานอย่างจริงจัง และแจ่มใส ตอนป่วยขณะสลบอยู่ หมอบอกว่าคนไข้เหมือนตายไปแล้ว ไม่มีฟื้นเด็ดขาด ผู้หญิงคนนี้บ้านอยู่ที่ประตูน้ำพระอินทร์ ปัจจุบันยังอยู่โรงพยาบาล อีกไม่นานหมอจะให้กลับบ้านได้แล้ว เรื่องนี้สร้างความประหลาดใจให้กับหมอและพยาบาลกับชาวบ้านในย่านนั้นเป็นอันมาก

คำถาม: คนป่วยใกล้ตายแต่กลับฟื้นและรอดมาได้ด้วยอานุภาพบุญที่ตัวเองได้ทำ เรื่องนี้เป็นอย่างไรครับ?

คำตอบ: คนเราเวลาใกล้จะตาย ภาพการกระทำตลอดชีวิตของเขาที่เคยทำบ่อยๆ หรือที่เราเรียกว่า สิ่งที่เราเสพคุ้น สิ่งนั้นมันจะกรอกลับมาให้เห็น เหมือนอย่างกับกรอวีดีโอเทปกลับ เราเห็นย้อนกลับไปได้อย่างนั้น ถ้าสิ่งที่เขาเป็นมันเป็นความชั่วที่เขาทำ เขาก็จะตกใจ ละเมอ เพ้อพก โวยวาย มีอาการหวดกลัว แล้วจิตใจก็เศร้าหมอง

ครั้นพอถึงเวลาตาย ก็ตายไปในขณะที่ใจเศร้าหมอง ถ้าใจเศร้าหมองเพียงเล็กน้อยก็ไปเกิดเป็นเปรต เป็นอสุรกาย ใจเศร้าหมองมากขึ้นหน่อยก็ไปเกิดเป็นสัตว์เดรัจฉาน ถ้าใจเศร้าหมาองหนักเข้าไปอีก ก็ไปเกิดเป็นสัตว์นรก กว่าจะพ้นเวรกลับมาเกิดเป็นคนได้ต้องใช้เวลาอีกนานแสนนาน

คราวนี้ ถ้าใครเคยทำความดีไว้ และมีความประทับใจ ภาคภูมิใจในการทำความดีครั้งนั้นมาก เขาจะผูกพันนึกถึงอยู่ตลอดเวลา คิดทีไรก็ปลอดโปร่งโล่งใจ สบายใจทุกที เพราะฉะนั้นจึงไม่แปลกเลยที่โยมผู้ป่วยคนนั้น จะเห็นภาพการทำบุญกฐินคราวนั้นอีกครั้งอย่างชัดเจนและมีกำใจเพิ่มสูง จนเอาชนะโรคภัยไข้เจ็บ หายป่วยได้อย่างน่าอัศจรรย์นะ

Cr. หลวงพ่อตอบปัญหา 
พระราชภาวนาจารย์ (เผด็จ ทตฺตชีโว)
www.dmc.tv 
0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Blog Archive