กรณีธรรมกาย อาจทำให้เกิดความเข้าใจผิดในสังคมไทยอย่างกว้างขวาง เพราะผู้คนรับข้อมูลจากสื่ออย่างไม่ครบถ้วน โดยปราศจากการไตร่ตรองด้วยเหตุผล เฉพาะอย่างยิ่ง คือ ขาดการศึกษา และทำความเข้าใจด้วยตนเอง...ผู้เขียนเพียงต้องการเชิญชวนมาศึกษาพิสูจน์โดยปราศจากอคติ, ส่วนจะถูกหรือผิดอย่างไร ก็ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของแต่ละท่าน, ความเห็นของผู้เขียนในทุกบทความเป็นความเข้าใจโดยสุจริต ซึ่งอาจจะไม่ถูกทั้งหมด แต่ก็หวังเพียงแค่จะจุดประกายให้ผู้อ่านได้หาข้อพิสูจน์ด้วยตนเองต่อไป

วันอังคารที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2559

กรณีธรรมกาย : สมาคมร่มธรรมนำสุข Tochigi, Japan, ห่วงใยหลวงพ่อธัมมชโย เรียกร้องผ่านนายกรัฐมนตรี ให้จนท.รัฐ ปฏิบัติอย่างเหมาะสม

(สัญลักษณ์สมาคม)                                                                                           1 มิถุนายน 2559

กราบเรียน ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี
พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา

                                                                                                                       สมาคมร่มธรรมนำสุข
                                                                                                                             นาย Minoru ISO
                                                                                                                                        (ลายเซ็น)
เรื่องการดำเนินการของเจ้าหน้าที่รัฐต่อพระภิกษุสงฆ์

                  เนื่องด้วยเหตุการณ์ที่กำลังเกิดขึ้นในประเทศไทย ได้มีการร้องขอให้พระเทพญาณมหามุนี (หลวงพ่อธัมมชโย) เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย เข้ารับทราบข้อกล่าวหาเรื่องการฟอกเงิน ตามที่อธิบดีกรมสืบสวนคดีพิเศษ (DSI) ได้กล่าวไว้ และจะมีการใช้กำลังเจ้าหน้าที่เข้าจับตัวพระเทพญาณมหามุนี 
ที่เกิดอาการอาพาธเฉียบพลัน ไม่สามารถเดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาได้ ซึ่งทางวัดพระธรรมกายได้ออกมาชี้แจงและได้ปฏิบัติตามกฎหมายมาโดยตลอด 
                 จึงใคร่ขอให้เลิกการกระทำดังกล่าว
                 ทางสมาคมร่มธรรมนำสุขของเรา ได้รวมชาวไทยพุทธในเขตโทชิหงิ ประเทศญี่ปุ่น 
จัดกิจกรรมผ่านพระพุทธศาสนาเรื่อยมากว่า 12 ปี ในการรักษาศีล 5 และฝึกสมาธิ เราเข้าใจดีว่า 
พระเทพญาณมหามุนีมีอาการอาพาธเป็นปกติ เนื่องด้วยอายุของท่านที่มากไปตามลำดับ ในเวลาหลายปีที่ผ่านมาอาการขาของท่านที่เป็นเบาหวาน และภาวะแทรกซ้อนหลายประการ ซึ่งเรื่องปกติของพระผู้อายุ 72 ปี ที่จะขอให้กรมสืบสวนคดีพิเศษ DSI ได้เข้ามาแจ้งข้อกล่าวหาในวัด ซึ่งดูแล้วจะเป็นทางออกที่เหมาะสมที่สุดในสภาวะเช่นนี้
                   แต่ในตอนนี้สถานการณ์ไม่เป็นเช่นนั้น พระเทพญาณมหามุนี ไม่สามารถมารับทราบข้อกล่าวหาได้อีกทั้งกรมสืบสวนคดีพิเศษ DSI ก็ยืนยันว่าจะไม่มาแจ้งข้อกล่าวหาในวัด จึงทำให้มีกระบวนการออกหมายจับ ขณะนี้สถานการณ์อยู่ในความเสี่ยงต่อการใช้ความรุนแรงตามที่หลายแหล่งข่าวได้ออกมาให้ข้อมูลทางสมาคมร่มธรรมนำสุข 
                   จึงขอเรียนท่านนายกรัฐมนตรี เพื่อใช้วิถีการปฏิบัติต่อพระเทพญาณมหามุนีเป็นไปในทางที่เหมาะสม การเจรจาเพื่อหาข้อยุติให้สถานการณ์ ที่กำลังจะใช้ความรุนแรงนั้นหมดไป

จึงขอความเมตตาและโปรดพิจารณามา ณ โอกาสนี้
ขอแสดงความนับถือ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Blog Archive